Tips Dinh Dưỡng P1

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

THỨC ĂN KẾT HƠP GÂY MẤT CHẤT DINH DƯỠNG


Ngày trước người dân ở các vùng nông thôn nước ta “sống chung với lũ” thì ngày nay cả nước ta “sống chung vói dịch”. Chính vì vậy mà việc tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là một điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc kết hợp các thực phẩm gia tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn, các nội trợ của chúng ta cũng cần lưu ý khi kết hợp những loại thực phẩm làm mất đi chất dinh dưỡng của món ăn. Sau đây là một số loại thực phẩm tránh kết hợp với nhau để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. 

 

Hi-Food xin chia sẽ cùng gia đình các tips nên tránh khi kết hợp các món ăn : 

 

1Cá nướng + dưa chua: sự kết hợp giữa hai món này tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Cá rất giàu protein tốt cho sức khỏe, sau khi phân hủy bởi nhiệt độ cao qua quá trình nấu nướng sẽ trở thành amin. Nitrit có trong dưa chua và các amin này dễ dàng liên kết với nhau trong cơ thể con người sau khi tiêu thụ chúng, sẽ tạo ra nitrosamine, đây là một chất gây ung thư được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ khi ăn hai loại này với nhau, đó là sử dụng nước chanh tươi để chấm cá hoặc vắt nước chanh tươi lên cá nướng, vừa tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn, vừa tốt cho sức khỏe.

 

2Bia + khoai tây chiên (các món chiên rán): Bất kể là loại bia nào với lượng bao nhiêu, khi gan phân giải cồn trong bia sẽ sản sinh ra các enzym thúc đẩy tăng mỡ, lúc này ăn nhiều thức ăn giàu chất béo như khoai tây chiên, gà rán sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo, tăng chất béo trung tính trong cơ thể và dễ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ, cấu thành bệnh lý xơ gan.

 

 

3/ Cà chua + dưa leo (dưa chuột): Cà chua rất giàu vitamin C, có thể chống lại quá trình oxy hóa và cải thiện khả năng miễn dịch, rất tốt cho bệnh đột quỵ và bệnh tim. Tuy nhiên, dưa leo (dưa chuột) có chứa các enzym phân hủy vitamin C và cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời cả 2 loại quả này đều có đặc tính giải nhiệt, những người bị thiếu chất, nhiễm lạnh nặng nếu ăn nhiều cà chua và dưa chuột cùng lúc có thể khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng hơn.

 

 

4/ Trứng và sữa đậu nành: Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein lớn nhất cho bạn. Tuy nhiên, khác với các loại sữa thông thường, sữa đậu nành có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease. Enzyme này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Chính vì thế, những thực phẩm này sẽ làm mất đi những tác dụng có lợi của chúng. Sữa đậu nành sẽ làm cơ thể bạn KHÔNG hấp thụ được toàn bộ số protein của trứng.

 

 

Các bạn nhớ là đừng nên kết hợp các loại thực phẩm này lại khi chế biến món ăn hoặc ăn chung với nhau để đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm mang lại nhé! Nhanh tay ấn like và follow Hi-food để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé!

> Fanfage Hi-Food VN : https://www.facebook.com/hifoodvn/ 

Link : https://www.facebook.com/hifoodvn/

> Web Hi-Food VN : www.hi-food.vn

Link :  http://www.hi-food.vn hoặc http://www.alolatoi.com

> Kênh Youtube Hi-Food VN : https://www.youtube.com/channel/UCgqEFNvvdm46ye357w74QCQ

Link : https://www.youtube.com/channel/UCgqEFNvvdm46ye357w74QCQ

Tin liên quan
Tin Tức

Tips chọn kết hợp nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, có những sự kết hợp tưởng chừng đầy chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng độc hại. Các bà nội trợ đảm đang chúng ta nên cân nhắc và đặc biệt chú ý KHÔNG dùng chung các loại thực phẩm này với nhau nhé !

Video

<=$alt>

0909290891